Từ serif truyền thống và sang trọng, đến phông chữ sans serif sạch sẽ và công nghệ, đây là kiểu chữ được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế đồ họa.

Cho dù đó là phông chữ cho logo, thiết kế quảng cáo, sách hoặc thậm chí thiết kế web và quảng cáo kỹ thuật số gần đây, một số phông chữ phổ biến luôn đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bạn sẽ nghĩ lý do cho điều đó là chúng miễn phí hoặc rẻ, nhưng sự thật là chúng được thiết kế rất tốt, chúng đánh dấu vào tất cả các hộp: dễ đọc, tính linh hoạt, kiểu dáng, đẳng cấp, tính linh hoạt cho các bảng chữ cái khác và glyph. Dưới đây là những phông chữ tốt nhất trong số các phông chữ tốt nhất.

Phông chữ serif phổ biến

Kiểu chữ Serif có thêm một nét trang trí ở cuối các dòng trong chữ và cái gọi là chân của các chữ cái. Chúng có xu hướng được coi là truyền thống và cổ điển hơn vì chúng là loại kiểu chữ đầu tiên có từ thế kỷ 18 khi kiểu chữ cũ bắt đầu được sử dụng trong in ấn. Các công ty sử dụng chúng cố gắng toát lên cảm giác tinh tế, truyền thống và sự tôn trọng là đặc điểm cốt lõi của thương hiệu của họ.

1. Proxima nova

Proxima Nova Sans Serif Font là một sans hình học mạnh mẽ, linh hoạt với chất lượng công nghiệp. Nó được thiết kế và chia sẻ bởi Mark Simonson. Kết quả là một giống lai kết hợp tỷ lệ hiện đại với vẻ ngoài hình học. Ban đầu được phát hành vào năm 1994 với tên Proxima Sans (hiện đã ngừng sản xuất) với một ký tự cơ bản được đặt trong ba trọng lượng với chữ nghiêng. Được phát hành lại với tên Proxima Nova vào năm 2005 dưới dạng một họ đầy đủ tính năng và linh hoạt gồm 42 phông chữ (bảy trọng lượng trong ba chiều rộng với chữ nghiêng).

Proxima Nova đã liên tục được cập nhật và mở rộng kể từ khi phát hành. Các bổ sung đã bao gồm hỗ trợ cho tiếng Hy Lạp, Cyrillic và tiếng Việt, nhiều ký hiệu tiền tệ, cũng như trọng lượng Trung bình cho cả ba chiều rộng và chữ nghiêng, nâng tổng số phông chữ trong gia đình lên 48.

Lưu ý: Phông chữ Proxima Nova Sans Serif chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân và Không được phép sử dụng cho mục đích thương mại! Nếu bạn muốn sử dụng phông chữ này cho mục đích Thương mại, bạn cần mua giấy phép Thương mại tại đây.